Mỗi năm ở các ngư dân vào mùa hè cột trung tâm khai thác rong biển. Đó là một hải sản "xanh", một món quà quý giá của thiên nhiên để tiêu thụ ra, tảo cũng được sử dụng trong y học, thực phẩm hỗ trợ và điều trị cho con người. Rong biển rất giàu chất dinh dưỡng. Cũng rất cao trong thành phần protein của tảo bẹ biển chứa rất nhiều khoáng chất, nguyên tố vi lượng và vitamin, đặc biệt là iốt (yếu tố vi lượng cần thiết cho tuyến giáp), với các mức cao nhất của canxi trong sữa, 10 lần vitamin A trong bơ, vitamin B2 gấp 7 lần trong trứng, vitamin C, E cao hơn trong các loại rau nhiều lần.
Diện y học, rong biển là một thực phẩm bổ dưỡng tốt, thường được sử dụng kết hợp trong chế độ ăn của những người béo phì, người bị tiểu đường bởi Alga alkane mannitol thành phần cho một lượng calo rất thấp; thực phẩm cho những người bị tăng huyết áp do kháng kết tập tiểu cầu; cung ứng muối iốt cho tuyến giáp; cung cấp canxi cho bệnh còi xương. Gần đây, các nhà khoa học Nhật Bản cho biết tảo chống bức xạ và chất thải độc hại.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét